Tư vấn vệ sinh bồn nước đúng cách

Bồn nước inox Tân Á sản phẩm được người dân tin dùng trên khắp cả nước. Ngược lại đại đa số mọi người vẫn chưa quan tâm và biết cách vệ sinh bồn nước inox tân á đúng cách. Tuy chất lượng bồn nước inox Tân Á tốt thật về độ bền và tuổi thọ nhưng biết cách vệ sinh định kỳ thường xuyên thì sử dụng sẽ đảm bao cho sức khỏe và kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

Nhà bạn có đang sử dụng bồn nước inox? Nếu một ngày bạn đang sử dụng nước mà bỗng thấy nước xả ra có cặn bẩn, màu đen, thậm chí là bọ gậy. Kiểm tra thành bể thì thất xung quanh có màu nâu đen, sờ tay vào có lớp cặn bám dày đặc lẫn với màng nhớt. Phía dưới nguồn nước có một lớp cặn đen nâu bám dính chặt trên thành. Đó là lúc bồn nước nhà bạn bị bẩn quá mức rồi. Không còn lý do gì nữa mà bạn chần chừ tiến hành vệ sinh nó.

Vì sao chúng ta sử dụng bồn nước inox để chứa nước? Bồn nước thay thế những thiết bị đựng nước truyền thống khiến nguồn nước không an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vậy thì khi sử dụng bồn nước chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ, an toàn. Theo lời của các nhà sản xuất thì những hộ gia đình nên tiến hành thay rửa khoảng 3 – 5 tháng/ lần và thay rửa phải đúng cách để đảm bảo vệ sinh, an toàn nguồn nước.

ve-sinh-bon-nuoc

Cách vệ sinh bồn nước inox Tân Á đúng cách

Trước khi tiến hành vệ sinh cần cắt điện máy bơm nước lên bồn. Đây là cách để đảm bảo an toàn cho người vệ sinh cũng là cách để vệ sinh dễ dàng hơn. Chỉ chừa lại trong bồn một ít nước để tiện cho chùi rửa.

Dùng dụng cụ chà rửa dành riêng cho bồn nước, có độ dài từ 1,2 – 1,5m. Vừa chà vừa dội thêm nước để súc, mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn. Vệ sinh bồn rửa đúng cách chính là không dùng bất cứ hóa chất tẩy rửa nào để tẩy rửa bồn nước. Dùng nước tẩy rửa sẽ khiến nguồn nước bị nhiễm hóa chất và thành bồn inox cũng nhanh hư hỏng. Dùng phương pháp cơ học chính là việc làm đảm bảo nhất.

Khi vệ sinh, chú ý không đụng chạm tới các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước.

Nếu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước giếng thì nên súc rửa 1 tháng 1 lần. Còn nguồn nước máy thì vệ sinh khoảng 3 tháng 1 lần. Đối với bồn nước nhựa về cơ bản cũng vệ sinh như bồn inox, nhưng thao tác sẽ khó khăn hơn.

Nguồn nước sạch sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dồi dào. Vậy tại sao chúng ta không bảo vệ nguồn nước của mình bằng cách thường xuyên vệ sinh bồn nước inox của nhà mình và có kiến thức cơ bản để vệ sinh đúng cách chứ.

Với những góp ý cũng như chia sẻ kinh nghiệm về cách vệ sinh bồn nước inox Tân Á sao cho đúng cách. Mong rằng các bạn giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích trong đời sống sinh hoạt.